ไทย

การแสดงผล.

+
-

รมว.สุชาติ สั่งทีมช่างกรมพัฒน์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิจิตร

25 พ.ค. 2566 00:00:00 พิมพ์หน้านี้

...
...
...
...

รมว.สุชาติ สั่งทีมช่างกรมพัฒน์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิจิตร

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์วาตภัยที่จังหวัดพิจิตรเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. ณ โรงเรียนเนินปอ ส่งผลให้โครงสร้างหลังคาเมทัลชีทซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนวัดเนินปอพังถล่ม ขณะเกิดเหตุมีนักเรียนที่มาเล่นกีฬาฟุตบอล หลบฝนอยู่ภายในโดมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ล่าสุด (23 พ.ค. 66) มีรายงานผู้เสียชีวิตรวม 7 ราย และผู้บาดเจ็บรวม 23 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 6 หมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานประสานหน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุดังกล่าวแล้ว

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพิจิตร (สนพ.พิจิตร) จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ให้ความช่วยเหลือนำน้ำดื่มไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัย จากการสำรวจความเสียหายร่วมกับจังหวัดพิจิตร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ประธานสภาเทศบาลตำบลเนินปอ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 เบื้องต้นได้ประสานกับผู้นำชุมชนหาก สนพ.พิจิตร ได้รับวัสดุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการซ่อมแซมแล้วจะจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนในทันที

“ความช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ บรรเทาทุกข์ของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ลดภาระค่าใช้จ่ายต้องขอขอบคุณและเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ 5 เสือกระทรวงแรงงาน และทุกภาคส่วนที่สละเวลาและทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้อย่างเต็มความสามารถ” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวในท้ายสุด